โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลร้องกวางได้รับการคัดเลือกตามโครงการประกวดร้องเพลงสดุดีจอมราชาและบทเพลงของกระทรวงมหาดไทยในระดับประถมศึกษา เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์โดยการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์โดยรับโล่รางวัลและเกียรติติบัตรจากผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ต่อไป